Bí quyết có làn da đẹp của nữ hoàng Ai Cập

Chủ nhật - 05/01/2014 20:28 - Đã xem: 1071
Sữa lừa, trước kia là một bí quyết gìn giữ sắc đẹp cho nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, hiện đang được coi là phương thuốc quý đối với trẻ sơ sinh bị bệnh về đường hô hấp tại Ấn Độ.

Ở đất nước này, những người du cư nhạy bén đến từ khu vực Telangana đã tới vùng bờ biển Andhra thuộc bang Andhra Pradesh, để kinh doanh sữa lừa và khá phát đạt.

Bà G. Lingamma, đang bán sữa lừa tại thành phố Sivajipalem, cho biết một nhóm 20 người thuộc bốn gia đình từ quận Adilabad, thuộc Telangana, đã mang 15 đôi lừa tới thành phố này để bán sữa. Bà cho biết một lít sữa lừa có giá tới 2.000 rupee (khoảng 32 USD).

Kinh doanh sữa lừa đem lại nhiều lợi nhuận. (Nguồn:newindianexpress.com) 

Mặc dù giá đắt như vậy, song người ta vẫn không tiếc tiền để mua bởi tin rằng sữa lừa là phương thuốc hiệu nghiệm để chữa hen và các bệnh về đường hô hấp ở trẻ sơ sinh.

Bà Satyavathi, một người vừa mua 75mm sữa lừa của bà Lingamma, cho biết trước đây bà thường mua sữa lừa từ Salur thuộc quận Vizianagaram cho cháu trai vì nghĩ loại sữa này tốt cho trẻ sơ sinh.

Đồng tình với nhận xét của bà Satyavathi, bác sỹ V. Suseela từ Trung tâm y tế Srinagar nói rằng sữa lừa là loại thuốc tốt nhất đối với trẻ sơ sinh bị bênh hen, lao hoặc viêm họng.

Bác sỹ Venkateswara Rao, Giám đốc Cục chăn nuôi gia súc tại quận Visakhapatnam cũng cho biết sữa lừa tương tự như sữa mẹ, nó hơi ít protein và chất béo song giàu chất lactose.

Từ thời xa xưa, sữa lừa đã được sử dụng để chữa hen, dị ứng đường hô hấp và nuôi trẻ em từ 6-8 tháng tuổi rất khỏe mạnh.

Sữa lừa còn giúp làn da mịn màng và được dùng để chế mỹ phẩm. Không phải ngẫu nhiên mà nữ hoàng Cleopatra xưa kia thường tắm sữa lừa hàng ngày để gìn giữ nhan sắc. Vào thời kỳ đó, nữ hoàng cần sữa của 700 con lừa mỗi ngày để sử dụng.

Theo ông Rao, sữa lừa rất nổi tiếng ở các nước châu Âu và phomát làm từ sữa lừa là chế phẩm từ sữa đắt nhất thế giới.

Nguồn tin: Lao Động Online

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây