Lễ ra mắt lực lượng an ninh, trật tự tại cơ sở

Thứ hai - 01/07/2024 03:23 - Đã xem: 17
Sáng ngày 1/7, tại Công an huyện, UBND huyện tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Về dự có đ/c Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Bính, Phó chủ tịch UBND huyện.
ra mat 1
        Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an huyện thông qua Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, thông qua vào ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, góp phần kiện toàn, sắp xếp, bố trí lực lượng, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của từng tổ chức cơ sở; kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.
huyen cu jut co 124 to voi hon 400 thanh vien tham gia luc luong an ninh trat tu tai co so
       Nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở gồm: Hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự; Hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; Hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động...
lanh dao huyen uy ubnd huyen cu jut tang hoa chuc mung cac doi an ninh trat tu tai co so
        Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
Thực hiện: Tùng Nhi