Không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí

Thứ hai - 02/03/2015 23:02 - Đã xem: 770
Chiều 24.2, Thủ tướng Chính phủ có công điện về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương ngay sau kỳ nghỉ Tết, khẩn trương chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ của năm 2015, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015; Nghị quyết số 04/NQ-CP ngày 4.2.2015 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1.2015; tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo chương trình công tác đã đề ra; đồng thời lưu ý triển khai các nhiệm vụ trọng tâm.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết bảo đảm chất lượng và tiến độ, đặc biệt là những công việc còn tồn đọng hoặc chậm tiến độ do nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân; không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Văn phòng Chính phủ theo dõi, tham mưu việc kiểm điểm, đánh giá thực hiện Công điện này gắn với kiểm điểm, đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành hàng tháng và 6 tháng đầu năm 2015, báo cáo Chính phủ.

Nguồn tin: Lao Động Online