Mất trăm triệu vì bị lừa qua Facebook

Thứ hai - 05/10/2015 22:51 - Đã xem: 645
Tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Kon Tum ngày 5.10 cho biết đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo bị lừa tiền qua Facebook.
Theo trình bày của chị N.T.N trú ở TP.Kon Tum, tháng 5 vừa qua chị có quen một người trên Facebook tên là Tomaz Da Silva, tự giới thiệu đang làm việc tại Văn phòng chính phủ Mỹ.
Ông này tán tỉnh chị N. và nói sẽ gửi cho chị N. số tiền 20.000 USD để trang trải cuộc sống. Ông này còn nói sẽ gửi thêm cho chị N. số tiền 1,5 triệu USD vào tài khoản của chị rồi khoe đầy đủ các chứng từ liên quan về hải quan, thuế.
Sau đó, có một phụ nữ gọi điện cho chị N., tự xưng là nhân viên sân bay bảo chị N. nộp 2 triệu đồng vào tài khoản sân bay để đóng lệ phí, phí bảo hiểm tiền mặt, phí an ninh thì tiền sẽ về tận nhà chị N. ở TP.Kon Tum.
Đến tháng 9, không thấy tiền gửi về nên chị N. liên lạc với “nhân viên sân bay” nọ thì được hướng dẫn đóng thêm 100 triệu đồng nữa. Đóng xong, chị N. đợi mãi không thấy tiền đâu nên đã trình báo công an.

Phạm Anh

Nguồn tin: Báo Thanh Niên Online