Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải thưởng Báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ II

Thứ tư - 20/06/2018 22:39 - Đã xem: 1029
Tối 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Đắk Nông trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018) và trao Giải thưởng Báo chí tỉnh Đắk Nông lần thứ II, năm 2017.

Các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hà Trung Ký, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; K’Thanh, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí và cán bộ, hội viên, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí ở địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, các cơ quan báo chí, phóng viên, tác giả đạt giải tham dự lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu, những người làm báo đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 93 năm qua. Theo đó, ngày 21/6/1925, Báo Thanh Niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và ra số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của báo chí cách mạng Việt Nam. Để ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng và nêu cao trách nhiệm của báo chí, nhà báo trước xã hội. Suốt 93 năm qua, nền báo chí cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo đã luôn đồng hành cùng dân tộc, lớn lên cùng cách mạng, phục vụ cách mạng, phụng sự nhân dân. Người làm báo thực sự là chiến sĩ, với cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén, góp phần xứng đáng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí Ngô Thanh Danh và Hà Trung Ký tặng hoa cho Hội Nhà báo tỉnh và đại diện các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh

Phát huy truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam, cùng với sự phát triển nhanh chóng của báo chí cả nước, báo chí Đắk Nông đã có bước phát triển đáng kể, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập của Đắk Nông trong gần 15 năm qua. Tính chuyên nghiệp của báo chí ngày càng được nâng cao, với đầy đủ các loại hình báo chí truyền thống và hiện đại. Các cơ quan báo chí đã hoạt động bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và thực sự là diễn đàn của nhân dân.

Các đồng chí Ngô Thanh Danh và Hà Trung Ký trao Giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh: Nghề báo luôn gắn liền với những vinh quang và cũng không ít nhọc nhằn, song những nhà báo chân chính vẫn làm cho nghề báo trở thành một nghề đáng trân trọng và tự hào. Vì vậy, đội ngũ các nhà báo cần phát huy tinh thần xung kích, bản lĩnh và trí tuệ để tiếp tục thông tin một cách kịp thời, chính xác về những sự kiện kinh tế- xã hội nổi bật cũng như giới thiệu các hoạt động lễ hội truyền thống, những bản sắc văn hóa, du lịch đặc sắc của tỉnh đến với đồng bào, nhân dân cả nước, góp phần quảng bá hình ảnh Đắk Nông qua 15 năm xây dựng và phát triển.

Trao Giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chúc đội ngũ những người làm báo tỉnh Đắk Nông luôn nỗ lực, trau dồi bản lĩnh, rèn luyện trí sáng, nuôi dưỡng lòng trong, mài giũa bút sắc để hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó. Các cơ quan báo chí không ngừng phát triển, lớn mạnh, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng phát triển.

Trao Giải C cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Đắk Nông đã thay mặt Hội đồng xét tặng Giải thưởng Báo chí tỉnh báo cáo kết quả, quá trình xét tặng Giải thưởng Báo chí tỉnh lần thứ II, năm 2017. Theo đó, việc xét tặng Giải thưởng Báo chí tỉnh là một hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm cao của tỉnh, các cơ quan, ban ngành đối với hoạt động báo chí tỉnh nhà. Qua 2 lần tổ chức, Giải thưởng Báo chí tỉnh Đắk Nông đã có tầm ảnh hưởng rộng, thật sự là sân chơi trí tuệ của những người làm báo trong và ngoài tỉnh, có thêm động lực mới trong quá trình tác nghiệp về lâu dài.

Trao Giải C cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Trên cơ sở tuyển chọn, chấm điểm, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Báo chí tỉnh lần thứ II đã xét chọn và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định tặng thưởng 53 giải cho các tác giả và nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc ở các thể loại: báo in, báo hình, phát thanh, báo điện tử, báo ảnh, gồm 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 24 giải khuyến khích. Trong đó, 4 giải A gồm: tác phẩm báo in “Mua bán đất rừng ở Quảng Sơn” của tác giả Cao Song Việt (Báo Đắk Nông); tác phẩm truyền hình “Phía sau chuyện của Dó” của tác giả Văn Đại (Đài PT-TH tỉnh); tác phẩm phát thanh “Chính sách không đến được với người dân” của các tác giả H’Loan-Văn Chinh (Đài PT-TH tỉnh); tác phẩm báo điện tử “Vì sao nông sản Đắk Nông mãi vẫn chưa có “tên” có “tuổi”” của tác giả Nguyễn Văn Hải (Báo Đắk Nông).

Đặc biệt, tác phẩm “Vì sao nông sản Đắk Nông mãi vẫn chưa có “tên” có “tuổi”” còn được Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia tặng Giải C-Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XII-năm 2017, được tổ chức trao giải vào tối 21/6 tại Hà Nội.

Tin, ảnh: Hoàng Hoài – Lê Phước

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây