Hội nghị triển khai kế hoạch 158 về tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Thứ ba - 12/09/2023 05:06 - Đã xem: 193
158 về tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy, đảm bảo TTATGT, PCCC, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tổ chức cho người dân cam kết không vi phạm pháp luật, tố giác tội phạm năm 2023. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, CT UBND huyện chủ trì Hội nghị.
     z4686622798175 6a07313b65f54c106ffa80c31e3f00b4
     Trong 9 tháng năm 2023, địa bàn huyện Cư Jút đã xảy ra 39 vụ vi phạm về trật tự xã hội, với 86 đối tượng; phát hiện và bắt giữ 21 vụ án ma túy, 37 đối tượng; tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp. Toàn huyện đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 3 người chết, 4 người bị thương, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm trước. Bằng hình thức tuyên truyền, vận động, trong 9 tháng qua, Công an huyện đã kêu gọi người dân giao nộp được nhiều công cụ hỗ trợ, vũ khí, vật liệu nổ.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó BT Huyện ủy, CT UBND huyện Cư Jút đã nhấn mạnh: Để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo nên thế trận toàn dân và an ninh nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tú cũng chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện cần tổ chức cho các cán bộ, đảng viên, viên chức, NLĐ ký cam kết không vi phạm pháp luật; mỗi xã, thị trấn sẽ chọn từ 1 đến 2 khu dân cư trọng điểm về an ninh trật tự tổ chức phát động; Đặc biệt, ngành công an cần phối hợp với các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ ./.
PV: Hương Thơm