Đảng ủy Quân sự huyện CưJút: Tổng kết thực hiện ba khâu đột phá

Thứ năm - 25/04/2024 22:35 - Đã xem: 20
Chiều ngày 25/4, Đảng ủy Quân sự huyện CưJút tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện ba khâu đột phá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Anh Tú- Phó BT Huyện ủy- CT UBND huyện đã đến dự.
dang uy qs1

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng ủy Quân sự huyện CưJút đã lãnh đạo công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng. Thực hiện tốt 3 khâu đột phá là:  nâng cao năng lực tham mưu công tác quân sự-quốc phòng địa phương; đột phá trong huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện, kỷ luật; đột phá xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp và chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ.

dang uy qs

Theo đó, công tác tuyển quân được nâng cao chất lượng, giao quân hàng năm luôn đạt 100% chỉ tiêu 2 cấp. Xây dựng Cơ quan quân sự huyện vững mạnh toàn diện, làm nòng cốt trong tham mưu thực hiện công tác quân sự-quốc phòng địa phương. Chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện ngày càng được nâng lên. Quán triệt thực hiện tốt phương châm huấn luyện cho các đối tượng, đồng thời vận dụng tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp” bám sát nhiệm vụ của đơn vị và yêu cầu thực tế công tác huấn luyện. Duy trì nghiêm nề nếp chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật và đảm bảo an toàn đơn vị, bảo đảm kịp thời công tác hậu cần- tài chính –kỹ thuật cho các nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng phát huy hiệu quả. Qua đó, nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, chiến sĩ được nâng lên,...

dang uy qs2

Phát biểu tại hội nghị, CT UBND huyện Nguyễn Anh Tú đánh giá cao việc thực hiện 3 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân khu,  Đảng bộ quân sự  huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và có nhiều nét mới trong việc triển khai thực hiện. Đồng thời,  đề nghị  Đảng ủy Quân sự huyện rút kinh nghiệm, khắc phục những khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt những mặt đạt được, đẩy mạnh công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá; nắm chắc tình hình, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự-quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội