Thứ sáu - 03/05/2024 21:03 - Đã xem: 45
Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Sáng ngày 3.5 Huyện đoàn CưJút tổ chức Hội nghị “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu Hội đồng nhân dân với trẻ em” và Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm 2024.
lien hoan2
Đến dự có các đồng chí:  Võ Ngọc Ánh, Phó BTTT Huyện ủy - Nguyễn Anh Tú, CT UBND huyện -  Bùi Công Cường, Phó CT HĐND huyện - Hoàng Văn Tám - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy;  lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn cùng với 70 em thiếu nhi đại diện cho trên 16 ngàn em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện.
lien hoan11
 Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí  Võ Ngọc Ánh, Phó BTTT Huyện ủy  đã   ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong chiến thắng  lịch sử Điện Biên Phủ 70 năm trước; Đồng thời khẳng định: thế hệ  trẻ hôm nay  phải ghi nhớ công ơn của các anh hùng năm xưa đã hi sinh vì Tổ quốc thân yêu, vì độc lập dân tộc; tiếp nối tinh thần quyết chiến, quyết thắng của dân tộc ta, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” với khẩu hiệu “Chiến sĩ Điện Biên năm xưa đánh hay, chiến sĩ Điện Biên hôm nay học tốt”
lien hoan3

Tại hội nghị, các em thiếu nhi đã có nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề về quyền trẻ em; Nhà nước cần đầu tư nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trên địa bàn; các cấp, các ngành cần quan tâm đến vấn đề bạo hành trẻ em, nhất là vấn đề xâm hại trẻ em; giải pháp giảm thiểu tai nạn và tình trạng đuối nước ở trẻ em,... Những ý kiến của các em đã được các đại biểu HĐND huyện và  lãnh đạo các ngành chức năng  của huyện giải đáp một cách rõ ràng, thấu đáo.
lien hoan7d
Qua buổi đối thoại này  đã tạo môi trường thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào những hoạt động, chương trình do tổ chức Đoàn, Hội, Đội thực hiện. Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em đóng góp vào việc xây dựng các chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến những vấn đề của trẻ em.  Tạo điều kiện cho trẻ em có môi trường học tập, giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, được tham gia tìm hiểu về quyền, bổn phận của mình phù hợp với lứa tuổi và trình độ nhận thức. Từ đó giúp các em tích cực tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em tại gia đình, nhà trường và xã hội .
lien hoan7c

Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, các em thiếu nhi đã được xem bộ phim tài liệu về chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời giao lưu với các bác CCB, được nghe kể về những câu chuyện về cuộc đời, công lao, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ,.… Qua đó nhằm tăng cường giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; về ý nghĩa quan trọng của chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.  Từ đó, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước; tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các liên đội, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.   Biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các điển hình thiếu nhi tiêu biểu trong các phong trào của Đội; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh

lien hoan1

Dịp này, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện đã trao tặng  giấy chứng nhận và quà cho 70 em đội viên có thành tích tiêu biểu xứng danh Chiến sĩ nhỏ Điện Biên của huyện CưJút năm học 2023-2024.

lien hoan345

lien hoan