Đại hội đại biểu MTTQ huyện CưJút lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ sáu - 10/05/2024 04:06 - Đã xem: 47
Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu MTTQVN huyện, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Đến dự có đồng chí Điểu Xuân Hùng, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện UBMTTQVN các huyện, Thành phố. Về phía huyện có đồng chí: Võ Ngọc Ánh, Phó BTTT Huyện ủy; Nguyễn Anh Tú, CT UBND huyện; Bùi Công Cường, Phó CT HĐND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện cùng các xã, thị trấn và 147 đại biểu chính thức.
13
2 3
1 6Quang cảnh của Đại hội đại biểu UBMTTQVN huyện Cư Jut, khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029.
Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQVN huyện luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên triển khai nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. MTTQ huyện đã thực hiện tốt 05 nội dung của cuộc vận động; trọng tâm là xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản trong cộng đồng dân cư hướng vào mục tiêu thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tính từ năm 2021 đến nay, toàn huyện huy động được trên 300 tỷ đồng để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội cũng được quan tâm đúng mức. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được Quỹ “Vì người nghèo” trên 1,3 tỷ đồng. Công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận các cấp đã từng bước đi vào nề nếp, hiệu quả công tác giám sát ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, trong thời điểm Dịch bệnh Covid-19 bùng phát Mặt trận các cấp trong huyện đã huy động được gần 1,7 tỷ đồng  tiền mặt, hơn 500 tấn nhu yếu phẩm và trên 42.000 suất ăn “0 đồng” cho các khu cách ly, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn.
10 1
Phát biểu tại ÐH, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Điểu Xuân Hùng đã biểu dương những kết quả mà MTTQ các cấp ở huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác MT; Việc triển khai xây dựng các mô hình, hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động cần chú trọng đến tính mới, tính thiết thực, hiệu quả và bền vững....
7 1

Phát biểu chỉ đạo ĐH, Phó BTTT Huyện ủy Võ Ngọc Ánh đề nghị MTTQ các cấp trong huyện cần thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết chung sức, chung lòng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp đổi mới, sáng tạo, phấn đấu xây dựng huyện Cư Jút ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc, đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2025, tiến tới lên Thị xã vào năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII đề ra.
4 1
3 4
Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử 47 ủy viên tham gia UBMTTQVN huyện Cư Jút, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại phiên họp thứ nhất, UBMTTQVN huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương thống nhất biểu quyết đề cử Ban Thường trực là 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Kim Đức được tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cư Jút khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh Đắk Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029, gồm 16 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.
6 3
5 3
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cư Jút Võ Ngọc Ánh tặng hoa chúc mừng và bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển".

9 1
Đ/c Nguyễn Kim Đức - CT UBMTTQVN huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029 phát biểu nhận nhiệm vụ
12
11
Dịp này, toàn huyện có 13 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ của UBMTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được UBND huyện và UBMTTQVN huyện tặng giấy khen.
8 1
Đồng thời Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh trao tặng số tiền 350 triệu đồng cho MTTQVN huyện thực hiện hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.
Thực hiện: Hữu Phương