Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông khóa II

Thứ ba - 17/11/2015 21:54 - Đã xem: 847
Ngày 17/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020, với sự tham dự của 96 đại biểu chính thức.

Các ông: Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Lê Hồng Liêm, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Tuôch Rek Smây, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Mondulkiri (Campuchia);  lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, các tỉnh bạn Đắk Lắk, Bình Phước đã đến dự.

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông khóa II, ra mắt đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, qua 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông khóa I, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã phát huy tốt vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác đối ngoại trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước ngày càng sâu đậm.

Hội phối hợp với lực lượng biên phòng, các huyện biên giới đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, hai tỉnh giáp biên giới Đắk Nông (Việt Nam) và Mondulkiri (Campuchia).

Những nhiệm vụ quan trọng khác như củng cố, xây dựng tổ chức hội; hợp tác, giúp đỡ hội bạn; phối hợp với các cấp ủy, chính quyền nâng cao hoạt động, công tác đối ngoại… đều được thực hiện tốt.

Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tặng Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 21 thành viên. Ban Chấp hành họp phiên thứ nhất, bầu 7 thành viên vào Ban Thường vụ Hội. Bà Trần Thị Thảo tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông khóa II.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020, với mục tiêu là Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông  tiếp tục làm tốt vai trò “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền và nhân dân hai tỉnh Đắk Nông-Mondulkiri trong việc liên kết, vun đắp tình hữu nghị truyền thống của hai tỉnh.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Cao Huy khẳng định, Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông là một sự kiện đánh dấu sự phát triển không ngừng của tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia trong những năm qua. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị, truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam - Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Vì vậy, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tận tâm, tận lực, luôn nâng cao tinh thần, trách nhiệm, đóng góp to lớn hơn nữa vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.

Nhân dịp này, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 18 tập thể và cá nhân của tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác, hoạt động hội.

Video clip:

Tin, ảnh: Thanh Nga