'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng

Thứ ba - 01/12/2015 21:20 - Đã xem: 634
Rạng sáng 1.12, tàu cá QNg 95861 TS đã đưa thi thể ngư dân Trương Đình Bảy, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), bị bắn chết khi đang hành nghề ở vùng biển Trường Sa, về đến đất liền.
Ngay sau khi tàu cá QNg 95861 TS cập cảng Sa Kỳ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), lực lượng chức năng đã trực tiếp làm việc với ngư dân Bùi Văn Cu (45 tuổi, ở xã Bình Châu, chủ tàu kiêm thuyền trưởng) để thu thập thông tin ban đầu của vụ việc, đồng thời xuống tàu cá QNg 95861 TS kiểm tra các vết đạn trên tàu.
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 1
Các ngư dân đi trên tàu cá QNg 95861 TS đều thất thần sau vụ bị tấn công trên biển Trường Sa
Các ngư dân đi trên tàu cũng đã giao nộp cho cơ quan chức năng 4 vỏ đạn rơi lại trên tàu. Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, qua kiểm tra bước đầu, lực lượng chức năng nhận định đây là các vỏ đạn AR15.
Trong sáng cùng ngày (1.12), Công an Quảng Ngãi cũng có mặt để tiến hành khám nghiệm tử thi. Nguồn tin cho hay, trên người ngư dân Bảy (45 tuổi) trúng 2 viên đạn, một viên trên ngực và một viên dưới bụng.
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 2
Người thân vô cùng đau đớn trước cái chết ngư dân Bảy
Có mặt tại cảng Sa Kỳ từ rất sớm, người dân địa phương đều bàng hoàng đau xót khi chứng kiến thi thể ngư dân Bảy được đưa về quê nhà. Bà Mai Thị Long (43 tuổi, vợ của ngư dân Bảy) khóc ngất nên mọi người phải dìu và luôn ở bên cạnh để chăm sóc.
Thanh Niên Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 3
Tàu cá QNg 95861 TS đưa thi thể ngư dân Trương Đình Bảy về đất liền
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 4
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 5
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 6
Các vết đạn do nhóm người lạ bắn trên tàu cá
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 7
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 8
Những viên đạn rơi vãi trên tàu được ngư dân giao nộp cho cơ quan chức năng
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 9
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 10
Lực lượng chức năng kiểm tra các vết đạn trên tàu cá QNg 95861 TS
'Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa': Khóc ngất bên thi thể chồng - ảnh 11
Thuyền trưởng Bùi Văn Cu (áo đỏ) tường trình vụ việc với lực lượng biên phòng
Theo thuyền trưởng Bùi Văn Cu, vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ngày 26.11. Thời điểm này, tàu cá QNg 95861 TS đang neo đậu tại vùng biển gần đá Suối Ngọc (quần đảo Trường Sa) để thả hai chiếc ca nô cho 12 ngư dân đi khai thác hải sản.
Khi trên tàu cá QNg 95861 TS chỉ còn ngư dân Cu và Bảy thì bất ngờ xuất hiện 2 tàu giống như tàu ngư dân bình thường. Sau khi áp sát tàu cá, 3 người lạ, trong đó có một người cầm súng, mặc thường phục bước lên tàu cá, sau đó dùng súng bắn hai phát đạn vào người khiến ngư dân Bảy ngã gục trên be tàu và bắn nhiều phát đạn vào tàu cá

Hiển Cừ
(thực hiện)