Ðắk Mil: Triển khai 10 mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Thứ tư - 07/08/2013 21:47 - Đã xem: 983
Trong 6 tháng đầu năm 2013, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, huyện Đắk Mil đã triển khai trên địa bàn 10 mô hình nông nghiệp chất lượng cao.
Trong đó, bơ cao sản có 5 hộ với diện tích 1,6 ha; bơ cao sản xen cà phê: 2 hộ với diện tích 0,8 ha; cà phê ghép: 1 hộ với diện tích 0,3 ha. Ngoài ra, huyện còn hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy xay xát lúa gạo cho bon đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ xã Đức Minh với kinh phí 90 triệu đồng.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch tổ chức trên 20 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng với kinh phí 150 triệu đồng từ nguồn Chương trình hỗ trợ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn do chính phủ Đan Mạch tài trợ. Hỗ trợ trực tiếp 7.061 kg bắp giống  cho 1.639 hộ nghèo vùng khó khăn trên địa bàn với kinh phí 548,8 triệu đồng. Phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh, huyện tổ chức được 14 lớp hội thảo với trên 400 lượt người tham gia do các công ty sản xuất giống, phân bón thực hiện trên địa bàn.

Nguyễn Vân

Nguồn tin: Đăk Nông Online