Tập huấn điều tra thu nhập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 tại huyện Cư Jút

Thứ ba - 25/06/2024 23:24 - Đã xem: 123
Sáng ngày 26/6, Chi cục thống kê khu vực Cư Jút – Krông Nô tổ chức hội nghị tập huấn điều tra thu nhập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 cho 65 cán bộ, điều tra viên tại các địa phương trên địa bàn huyện.
1 3
        Trong thời gian 2 ngày 26, 27 tháng 6 năm 2024, các cán bộ và điều tra viên sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản liên quan đến công tác thu thập thông tin như: giới thiệu mục đích, yêu cầu, trách nhiệm của giám sát viên, tổ trưởng, điều tra viên; hướng dẫn nghiệp vụ các câu hỏi trong phiếu điều tra; giới thiệu, hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Capi trong thu thập thông tin phiếu hộ; hướng dẫn sử dụng phần mềm thu thập thông tin phiếu xã; Đồng thời, trao đổi, thảo luận các vướng mắc trong tổ chức thực hiện, nghiệp vụ điều tra và thống nhất các nội dung nghiệp vụ. Huyện Cư Jút sẽ thực hiện điều tra tại 8 xã, thị trấn, thời gian là 45 ngày, bắt đầu từ ngày 01/7/2024. Cuộc điều tra nhằm làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số ở Việt Nam./.
Thực hiện: Tùng Nhi.