Hướng dẫn về phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc TW

Thứ hai - 24/02/2014 14:10 - Đã xem: 1088
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 02/2014/TT-BTC hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thông tư có quy định rõ, mức thu phí tùy thuộc vào điều kiện thực tế, quy mô, hình thức hoạt động tổ chức tham quan của từng danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa mà quy định mức thu phí khác nhau cho phù hợp, nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

Mức thu được áp dụng thống nhất đối với người Việt Nam và người nước ngoài đến tham quan: Đối với người lớn, mức thu không quá 40.000 đồng/lần/người; đối với trẻ em, mức thu không quá 20.000 đồng/lần/người.

Đối với những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới có thể áp dụng mức thu cao hơn. UBND cấp tỉnh trình HĐND cấp tỉnh quyết định mức thu hoặc mức thu tối đa đã được HĐND cấp tỉnh quyết định, UBND tỉnh quy định mức thu cụ thể cho phù hợp với quy mô, hình thức tổ chức tham quan của từng danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa.

Việc quyết định thu phí, lệ phí; phạm vi, đối tượng điều chỉnh của từng phí, lệ phí (bao gồm cả đối tượng không thu, đối tượng được miễn, giảm phí, lệ phí) nêu tại Thông tư do HĐND cấp tỉnh quyết định cho phù hợp với điều kiện của từng địa phương.

Đối với cơ quan, đơn vị được phép thu phí, lệ phí, do UBND cấp tỉnh quyết định cho phù hợp nhưng phải bảo đảm theo đúng quy định tạn Điều 6 Pháp lệnh Phí và Lệ phí và Điều 4 Nghị định 57/2002/NĐ-CP ngày 03/6/2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Phí và Lệ phí.

Quy định có hiệu lực từ ngày 17/2/2014.

Nguồn VOV


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây