Mỹ, châu Âu cảnh báo về tấn công khủng bố tại Olympic Sochi

Thứ sáu - 07/02/2014 17:07 - Đã xem: 1007
Tình báo Mỹ và châu Âu cảnh báo các nhóm phiến quân nhiều khả năng sẽ tiến hành các vụ tấn công trong thời gian diễn ra Olympic Sochi (Nga) và mục tiêu có lẽ sẽ là các phương tiện giao thông hoặc các địa điểm công cộng.

Một số quan chức an ninh cấp cao của Mỹ và châu Âu khẳng định rằng họ đã liên tục nhận được các báo cáo tình báo cảnh báo khả năng xảy ra các vụ tấn công liên quan đến Olympic, Reuters đưa tin ngày 6.2.

“Hiện giờ tôi cảm thấy lo ngại hơn so với một tuần trước đây”, một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết.

Ông này cũng nói thêm rằng nhiều nhóm phiến quân đang có ý định tiến hành các vụ tấn công trong thời gian diễn ra Olympic.

Mặc dù các địa điểm diễn ra Olympic tại thành phố Sochi được canh gác rất nghiêm ngặt, nhưng vẫn có những mục tiêu dễ dàng ngay bên ngoài các địa điểm này cho các nhóm phiến quân, quan chức Mỹ cho hay.

Tấn công vào các mục tiêu trên sẽ thu hút được sự chú ý khổng lồ của giới truyền thông, theo quan chức giấu tên của Mỹ.

Một số quan chức an ninh khác còn cảnh báo rằng Moscow, thủ đô Nga, có thể cũng nằm trong danh sách tấn công của các nhóm phiến quân.

Được biết, Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đã tạm thời cấm mang tất cả các loại chất lỏng, bình xịt, thuốc bôi và bột lên các chuyến bay đi từ Nga sang Mỹ và ngược lại.

Hoàng Uy

Nguồn tin: Báo Thanh Niên Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây