Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Huy làm việc với Cục thuế tỉnh Đăk Nông

Thứ hai - 05/08/2013 03:53 - Đã xem: 1141
Đồng chí Trần Quốc Huy - Ủy viên Trung ương Đảng — Bí thư Tỉnh ủy Đăk Nông vừa làm việc với Cục thuế tỉnh, để nghe báo cáo tình hình thu thuế thời gian qua và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2013

Năm 2004, tổng thu ngân sách của tỉnh đạt gần 132 tỉ đồng, đến năm 2012, đạt 1.178 tỉ đồng, tăng trưởng thu ngân sách bình quân mỗi năm đạt 30%. Riêng 06 tháng đầu năm 2013, thu thuế, phí, lệ phí thu cân đối là 393,4 tỉ đồng, chỉ đạt gần 33% dự toán Trung ương giao. Nguyên nhân thu thấp do lượng nông sản trên địa bàn tỉnh các nguồn thu từ xây dựng cơ bản, đầu tư nước ngoài giảm, do ảnh hưởng của chính sách miễn, giảm, gia hạn nộp thuế và tình hình gian lận thương mại gia tăng.

Hiện nay, nợ đọng thuế trên 33 tỉ đồng. Đồng chí Trần Quốc Huy đã ghi nhận, hoan ngênh những nỗ lực và kết quả ngành thuế đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, tổ chức bộ máy cũng như công tác chuyên môn. Đồng thời, đề nghị ngành tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ những khó khăn chung của ngành thuế, đầu tháng 08, Tỉnh ủy sẽ có văn bản chỉ đạo chung cho các ngành liên quan, tập trung phối hợp tăng cường thu ngân sách. Từ đó các ngành sẽ xây dựng giải pháp, phân công nhiệm vụ cụ thể, hạ quyết tâm đạt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2013 được giao.

Đối với những khoản nợ đọng không có khả năng thu hồi thuế, đề nghị ngành thuế đề xuât xử lý sau.

Nông Hiền – Văn Hiệp

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông