Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình làm việc tại tỉnh ta

Thứ năm - 27/02/2014 04:18 - Đã xem: 944
Ngày 26/2, đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã làm việc tại tỉnh ta để nắm bắt tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội nói chung và ngành Nội vụ nói riêng.

Các đồng chí Trần Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Ngọc Lệ, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành liên quan đã tiếp, làm việc với Đoàn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh

Theo đó, báo cáo của tỉnh cho biết, trong năm 2013, các chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh cơ bản đạt và vượt kế hoạch, trật tự an ninh được đảm bảo. Về công tác nội vụ, tỉnh đã quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tập trung rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính trên một số nhóm như tài chính, tài nguyên – môi trường, xây dựng, giáo dục – đào tạo, văn hóa – thể thao và du lịch; triển khai, nhân rộng thực hiện cơ chế “một cửa” điện tử tại UBND cấp huyện, cấp xã; công tác tổ chức bộ máy, biên chế tiền lương được thực hiện nghiêm túc; công tác cán bộ, viên chức bố trí ngày càng hợp lý, phù hợp với trình độ, năng lực.

Công tác kiện toàn tổ chức, hoạt động của UBND các cấp cũng đã thực hiện như: phê chuẩn kết quả miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND các huyện; điều chỉnh địa giới hành chính huyện Đắk Glong và huyện K’rông Nô để thành lập huyện mới Đức Xuyên.

Các công tác khác như thanh tra, thanh niên, văn thư, lưu trữ, thi đua, khen thưởng được đôn đốc, chỉ đạo thường xuyên và thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Trong năm 2014, ngoài việc tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng nói chung, tỉnh cũng sẽ tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác nội vụ, trong đó tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành  chính, làm tốt công tác phân bổ và quản lý biên chế công chức, biên chế hành chính, sự nghiệp; triển khai xây dựng mô hình vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức; xây dựng quy chế tuyển dụng cán bộ công chức, viên chức…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình đã nhấn mạnh: tỉnh Đắk Nông cần tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh chương trình CCHC, tổ chức bộ máy ở các sở, ngành, địa phương theo hướng tinh gọn, từng bước đổi mới về quản lý tài chính công, hiện đại hóa cơ sở hành chính… để đạt hiệu quả cao hơn trong thực hiện nhiệm vụ cũng như đáp ứng kịp thời yêu cầu hội nhập. Đối với công tác dân tộc, tôn giáo thì tỉnh phải quan tâm sâu sát từ cấp cơ sở đến cấp huyện, cấp tỉnh. Tỉnh cũng cần sớm hoàn thành các thủ tục theo quy trình trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để sớm thực hiện Đề án thành lập huyện mới Đức Xuyên.

Tin, ảnh: Thanh Nga

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online