Sắt son niềm tin với Đảng

Thứ năm - 28/01/2021 11:28 - Đã xem: 843
Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều địa phương và các giai tầng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có nhiều hoạt động, việc làm thể hiện niềm tin sắt son và kỳ vọng lớn lao với Đảng.

“Đường cờ” của niềm tin và kỳ vọng

Cờ, hoa cùng nhiều băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền chào mừng Đại hội XIII của Đảng những ngày này được treo khắp các tuyến đường chính trên địa bàn tỉnh. Tại xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút, các khu dân cư đều rực rỡ sắc cờ. Theo ông Trương Việt Vương, Chủ tịch UBND xã Trúc Sơn, trước sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc, chính quyền và Nhân dân xã Trúc Sơn đã chung tay góp sức thực hiện “đường cờ” chạy dọc tuyến đường chính của xã nhằm lan tỏa không khí chào mừng Đại hội XIII của Đảng trong mọi tầng lớp Nhân dân địa phương. Trong đợt này, địa phương đã cắm gần 500 cờ ở các khu dân cư, nhất là dọc tuyến quốc lộ 14 đoạn đi qua xã; đồng thời, gắn gần 100 cờ đuôi cá tại trụ sở UBND xã, các trường học, trạm y tế, các đơn vị doanh nghiệp. Tổng kinh phí xây dựng “đường cờ” ở xã Trúc Sơn hơn 30 triệu đồng; trong đó Nhân dân địa phương đóng góp 10 triệu đồng. Để thực hiện "đường cờ", xã huy động ngày công của bà con. Toàn bộ quá trình hoàn thành “đường cờ” là sự kết hợp, đồng thuận và tham gia tích cực của Nhân dân, có ý nghĩa thiết thực góp phần cổ vũ, chào mừng sự thành công Đại hội XIII của Đảng.

Hai bên đường ở xã Trúc Sơn được chính quyền và người dân góp sức trang hoàng cờ rực rỡ

Là một trong những người trực tiếp tham gia các công đoạn của quá trình thực hiện “đường cờ”, bà Nguyễn Thị Hương ở thôn 2 phấn khởi cho biết, khi chính quyền địa phương phát động đóng góp xây dựng “đường cờ” chào mừng Đại hội XIII của Đảng, tôi đã tích cực hưởng ứng. Khi đi trên đường thấy hình ảnh lá cờ rất đẹp, mỗi dịp có sự kiện trọng đại thấy cờ treo bay phấp phới, lòng tôi không khỏi hân hoan mà còn gợi nhắc về tình yêu nước, tự hào dân tộc. Chúng tôi khẳng định niềm tin dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, cũng như kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những nghị quyết mang tầm chiến lược, đưa cả nước, trong đó có đồng bào các dân tộc xã Trúc Sơn phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới.

Tuổi trẻ thể hiện niềm tin với Đảng

Để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người dân đã thay đổi avatar trên trang Facebook cá nhân của mình, cập nhật khung chào mừng Đại hội  XIII của Đảng, thể hiện tình cảm sắt son với Đảng và tạo thêm bầu không khí sôi nổi cho Đại hội.

Chị Vương Thị Hiền, ở xã Đắk N’Dung, huyện Đắk Song lựa chọn ảnh đại diện là tấm hình mặc áo dài hồng để lồng vào khung chữ “Đại hội toàn quốc lần thức XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2021 - 2026”. Bên góc trái hình có dòng chữ “Vững mãi niềm tin theo Đảng”.

Chị Vương Thị Hiền thay đổi avatar hướng về Đại hội XIII

Chị Hiền cho biết: “Trước một sự kiện chính trị vô cùng trọng đại của Đảng, đất nước, tôi rất háo hức. Tôi tin rằng Đại hội XIII sẽ thành công tốt đẹp và bầu ra được những đại biểu có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức để lãnh đạo đất nước, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển về mọi mặt”.

Còn anh Trịnh Văn Hai, Bí thư Đoàn xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong chọn khung có dòng chữ “Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. Thời gian từ ngày 25/1 - 2/2/2021. Địa điểm tại Trung tâm Hội nghị quốc gia”. Theo anh Hai, là Bí thư Đoàn xã nên anh muốn thay avatar có những thông tin này vừa thể hiện được niềm tin với Đảng vừa thông báo cho đoàn viên, thanh niên, bà con và bạn bè theo dõi trang Facebook cá nhân biết về thời gian, địa điểm diễn ra Đại hội XIII để tiện theo dõi.

Anh Trịnh Văn Hai, Bí thư Đoàn xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong thay avatar có thông tin về thời gian, đại điểm diễn ra Đại hội XIII

Cùng với những hình ảnh đặc sắc, dịp này, nhiều người trẻ cũng thể hiện tình cảm của mình với Đảng, Bác Hồ kính yêu, với Đại hội XIII, với các vị lãnh đạo bằng những dòng chú thích trên ảnh đại diện, status trên Facebook, bằng những bài viết sâu. Bằng nhiều hình thức thể hiện, với tình yêu, niềm tin sắt son với Đảng ta, Nhân dân khắp mọi miền đất nước nói chung, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh nói chung đang hướng về Đại hội XIII với sự tin tưởng, kỳ vọng vào một kỳ Đại hội thành công và sẽ là dấu mốc mới trên chặng đường phát triển của đất nước.

Tác giả bài viết: Bảo Trọng - Thùy Dương

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây