Toàn tỉnh có hơn 1.300 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản

Thứ ba - 20/08/2013 01:31 - Đã xem: 862
Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, tính đến nay, tổng diện tích mặt nước phục vụ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh là 1.343 ha, tổng sản lượng thủy sản bình quân mỗi năm đạt hơn 3.200 tấn.
Do hiệu quả kinh tế cao, vật nuôi ít mắc các loại dịch bệnh, thị trường tiêu thụ tốt, nên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ngày càng được người dân quan tâm, theo đuổi. Nhiều loại hải sản được xem là đặc sản hiện nay như cá lóc, cá bống tượng, cá tầm, cá lăng đuôi đỏ, cá chình, cua đồng, tôm càng xanh… đã được người dân nuôi phổ biến tại nhiều địa phương và đạt hiệu quả kinh tế cao. Lĩnh vực nuôi trồng thủy sản cũng đã tạo công ăn, việc làm ổn định cho khoảng hơn 2.500 lao động địa phương.

S.V

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online