Thêm hai tỉnh có dịch cúm gia cầm

Chủ nhật - 16/02/2014 22:55 - Đã xem: 1232
Đến ngày 14.2, Cục thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cập nhật thêm 2 tỉnh, Long An và Đắk Lắk vào danh sách xảy ra dịch cúm gia cầm, nâng tổng số lên 8 tỉnh.

Theo đó, tại Long An, dịch cúm gia cầm đã xảy ra tại xã Bình Quới huyện Châu Thành và xã Quế Mỹ Thạnh huyện Tân Trụ làm 600 con gia cầm chết, số gia cầm buộc phải tiêu hủy trên 2.500 con. UBND tỉnh Long An đã công bố dịch cúm H5N1 trên hai xã này, 14.2. Chi cục thú y tỉnh này áp dụng các biện pháp phòng dịch.

Trong khi đó, vẫn theo Cục thú y, dịch cúm gia cầm đã xảy ra tại 3 xã Hòa Thắng, Ea Uy, Ea Wer thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc và huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắc làm hơn 860 con gia cầm mắc bệnh, buộc phải tiêu hủy hơn 1.600 con. Chi cục Thú y tỉnh tỉnh này, Cơ quan Thú y vùng V đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp chống dịch theo quy định.

Mai Hoàng
Ảnh bìa: Điều nguy hiểm với dòng cúm gia cầm A/H7N9 là gia cầm bị nhiễm vẫn sống chứ không chết, khi virus H7N9 phát triển trong gia cầm nhiễm đủ nhiều thì lây sang người. Vì vậy nhân viên chống dịch phải xét nghiệm mẫu gà sống mới có thể phát hiện virus này. (Ảnh minh họa. T.L)

Nguồn tin: motthegioi.vn