Côn đồ táo tợn chém người phá tàu giữa ban ngày

Thứ sáu - 10/01/2014 01:58 - Đã xem: 869

Côn đồ táo tợn chém người phá tàu giữa ban ngày

Đang ngồi ăn cơm trên tàu cuốc PT16, anh Dũng, anh Bảy và một số người khác đã bị một nhóm côn đồ lạ mặt xông tới chém và đuổi đánh, vụ việc khiến anh Bảy phải nhập viện.

Anh Phạm Văn Dũng (SN 1977) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: "Vào chiều ngày 6.1, khi chúng tôi vừa mới đưa tàu cuốc và cầu dây tập hợp về khu vực này, theo hợp đồng ký kết, nạo vét cát chỉnh trang chỉnh tắc luồng lạch với Công ty trách hiệm hữu hạn Hải Linh, thì chúng tôi bị một nhóm người lạ mặt, đi trên 2 thuyền cập vào tàu của chúng tôi.

Nhóm lạ mặt yêu cầu, “kéo ngay tàu đi chỗ khác để bọn chúng làm ăn nếu không chúng nó sẽ đốt tàu”. Do chúng tôi chỉ là công nhân làm thuê nên không quyết định được việc này, nên vẫn neo tàu đúng vị trí tập kết tại đó."

Anh Dũng kể lại vụ việc.

Đến 13h ngày 7.1 khi chúng tôi đang ăn cơm, thì bất ngờ một nhóm người mang theo tuýp nước gậy và kiếm, xông lên tàu không nói gì cứ thế là chém đập tới tấp, chúng tôi chạy toán loạn. Bị tấn công bất ngờ người ngồi ở ngoài cùng là anh Nguyễn Văn Bảy (SN 1977, quê ở xã Hùng Lô huyên Phù Ninh, Phú Thọ), bị bọn chúng chém vào đầu gục ngay tại chỗ.

Không dừng lại ở đó, toàn bộ đồ đạc sinh hoạt hàng ngày của công nhân như: bát đĩa , phích nước bếp gas và nhiều đồ dùng khác, đều bị bọn chúng thẳng tay hủy hoại.

Sức khoẻ của anh Bảy vẫn đang còn rất yếu.

Khi bị hành hung bất ngờ những người trên tàu vẫn chưa hết lo lắng thì chỉ 15 phút sau, nhóm côn đồ lại vác kiếm và nhiều hung khí khác một lần nữa lại lao lên tàu PT16. Lần này còn đồ dùng nào chưa vỡ chúng đập nốt, trước khi bỏ đi nhóm này còn lớn tiếng tuyên bố, chấp luôn cả những người bị hành hung báo các cơ quan chức năng.

Sau khi nhóm côn đồ rút khỏi tàu PT16 thì những người còn lại đã mới đưa anh Bảy đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện nay sức khỏe của anh Bảy chưa ổn định. Ngoài vết thương ở trán phải khâu thì liên tục xuất hiện những cơn đau đầu chóng mặt nhưng vẫn phải ở nhà.

Đồ dùng của công nhân trên tàu bị nhóm côn đồ đập nát.

Vụ việc xảy ra, đại diện nhà tàu và công ty Hải Linh đã có gọi điện báo cho công an huyện Sông Lô, phòng cảnh sát giao thông đường thủy. Nhưng cả ngày hôm đó không có lực lượng nào xuất hiện để kiểm tra hiện trường cả. Phải đến trưa ngày 9.1 mới có 3 cán bộ ở phòng cảnh sát đường thủy tới lấy lời khai của những nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Tuấn Hòa, Chánh văn phòng công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện nay đã triển khai nhiều lực lượng để kiểm tra vụ việc giải quyết vụ việc.

Đại tá Hoà trao đổi thêm, tình hình quản lí khai thác cát ở sông Lô địa Phận huyện Sông Lô là vô cùng phức tạp, đối tượng khai thác trôm chủ yếu là người bên Phú Thọ, khi thấy lực lượng công an xuất hiện thì bọn chúng đã rút tàu về bên Phú Thọ, do vậy gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác quản lí tài nguyên và giữa gìn trật tự an ninh trên sông Lô.

Theo Cao Nguyên
Lao động