Hội ND tỉnh Đăk Nông: Kiểm tra thực hiện Quyết định 81/2014 tại huyện Cư Jút

Thứ năm - 14/12/2023 01:58 - Đã xem: 112
Sáng ngày 14/12, ông Hồ Gấm, TUV, Chủ tịch Hội ND tỉnh, Trưởng đoàn công tác Hội ND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Cư Jút, nhằm kiểm tra việc thực hiện Quyết định 81/2014 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phối hợp tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân năm 2023 tại địa phương.
nong dan 1
        Năm 2023, huyện Cư Jút đã tiếp 89 lượt công dân với 117 người, 88 vụ, giảm 29,9% so với năm 2022. Trong đó cấp huyện tiếp 22 lượt, cấp xã 67 lượt… Trong năm qua, Hội ND các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp tiếp công dân và giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo có liên quan đến nông dân; trực tiếp tham gia hòa giải 44 vụ việc có liên quan tới người nông dân. Trong đó hòa giải thành 36 vụ, đạt 81,8%;
nong dan
      Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội ND tỉnh Hồ Gấm đã đề nghị thời gian tới, Hội ND huyện Cư Jút cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên nông dân; phát huy và xây dựng mô hình CLB “nông dân với pháp luật” và phong trào “gia đình hội viên không vi phạm pháp luật, con em hội viên không mắc tệ nạn xã hội”; tăng cường phối hợp giữa các ngành với Hội ND trong việc hòa giải tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc trong nội bộ gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở./.
Thực hiện: Tùng Nhi.