Khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Chợ phiên sắc màu dân tộc Mông lần thứ II năm 2023

Thứ hai - 18/12/2023 02:07 - Đã xem: 787
Sáng ngày 16/12, xã Cư Knia diễn ra lễ Khai mạc lễ hội văn hóa - ẩm thực chợ phiên sắc màu dân tộc Mông lần thứ II năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
mong 1
        Tham gia Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Chợ phiên sắc màu dân tộc Mông tại xã Cư Knia phần lớn là đồng bào các dân tộc quanh vùng như: người Mông, Dao, Thái…. Tại lễ hội, không gian rực rỡ sắc màu trang phục sản phẩm thủ công truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc như: Khăn, áo, vải thổ cẩm…Tới Lễ hội, Du khách không chỉ mua bán, trao đổi hàng hoá mà còn được gặp gỡ, giao lưu, sinh hoạt văn hoá cộng đồng, góp phần gìn giữ văn hóa truyền thống của các dân tộc nơi vùng cao Tây Bắc.
mong 2
        Ngoài ra, đến với Lễ hội du khách còn được thưởng thức ẩm thực dân tộc như: thắng cố, mèn mén, xôi nếp bảy màu, gà quay dân tộc, rượu ngô người Mông … Mua các sản vật đặc trưng địa phương như: thổ cẩm, nhạc cụ, đồ khô sản vật, rượu, măng,... được tìm hiểu nghề thủ công truyền thống như: dệt thổ cẩm, làm nhạc cụ, nấu rượu… và chương trình dân ca dân vũ với các tiết mục dân ca, dân vũ, ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc dân tộc vùng, miền của dân tộc Dao, Mông,Thái và cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại địa phương.
mong 3
        Thông qua lễ hội, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực tại địa phương, xây dựng và khai thác có hiệu quả thương hiệu ẩm thực du lịch; Đồng thời, là dịp gặp gỡ, giao lưu , gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc Tây Bắc đang sinh sống trên địa bàn huyện Cư Jút.
mong 4
        Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Chợ phiên sắc màu dân tộc Mông lần thứ II năm 2023 diễn ra trong thời gian 4 ngày từ ngày 16 đến ngày 19/12./.
Thực hiện: Tùng Nhi.