Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Cư Jút lần thứ XV năm 2023

Thứ ba - 12/12/2023 19:25 - Đã xem: 615
Sáng ngày 12/12, UBND huyện tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XV năm 2023. Về dự Lễ khai mạc có các đồng chí Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị cùng hơn 1.000 thầy cô giáo và học sinh
hoi khoe 1
        Tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống, biểu trưng cho tinh thần thể thao "Đoàn kết, trung thực, cao thượng", thắp sáng lên niềm tin xây dựng huyện Cư Jút ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Hội Khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao học đường để các em học sinh được giao lưu, thi đấu và rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất. Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng huyện Cư Jút lần thứ XV năm 2023 thu hút hơn 500 VĐV tiêu biểu đến từ 27 Đoàn thuộc các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham gia tranh tài ở 11 môn gồm: bóng đá, cầu lông, điền kinh, bóng bàn, cờ vua...
hoi khoe
        Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường, là dịp để Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút tiếp tục tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Từ đó, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh trong các nhà trường. Tham gia Hội khỏe Phù đổng là dịp để các em học sinh cấp Tiểu học và THCS học trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu học hỏi, tạo không khi vui tươi, hăng hái tham gia các phong trào hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe phục vụ tốt cho việc học tập đạt kết quả cao; đồng thời đây còn là dịp để khơi dậy tiềm năng thể dục, thể thao ở lứa tuổi học sinh, thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao ở các nhà trường. Thông qua Hội khỏe Phù Đổng, huyện sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh trong thời gian tới.
hoi khoe 2
            Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu ở nội dung điền kinh, nhảy xa, cờ vua, bóng đá,… Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng huyện Cư Jút lần thứ XV năm 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 17/12./.
Thực hiện: Tùng Nhi.