Lễ phát động Phụ nữ Đắk Nông nói không với rác thải nhựa năm 2019

Thứ ba - 15/10/2019 21:46 - Đã xem: 636
Sáng ngày 15/10 tại Trường THCS Phạm Văn Đồng, huyện Cư Jút, Hội LHPN tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động “Phụ nữ Đắk Nông nói không với rác thải nhựa năm 2019”. Đến dự có bà Hà Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Võ Ngọc Ánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo Hội viên, đoàn viên, học sinh trên địa bàn huyện.
img 20191015 152249
img 20191015 152245

Ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, nilon đang là vấn đề toàn cầu. Mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín bốn lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó hàng triệu tấn rác nhựa đổ ra, trôi nổi trên các đại dương. Rác thải nhựa nằm lại dưới đất, dưới nước, dưới biển sẽ tồn tại nhiều thế kỷ, trở thành chất độc đối với các loài sinh vật biển và con người.
img 20191015 152225

Việt Nam xếp thứ 17 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác nhựa lớn trên thế giới. Để góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” trên toàn quốc, bà Hà Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh kêu gọi các cấp Hội, các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và cộng đồng cùng chung tay hành động, nhằm hạn chế mức độ ô nhiễm và tác hại do sản phẩm nhựa gây ra, tiến đến không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường; tích cực tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại rác thải; không vứt rác thải nhựa bừa bãi nơi công cộng, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp.
img 20191015 152230

Ngay sau lễ phát động, trước sự chứng kiến của Hội LHPN tỉnh và Thường trực Huyện ủy Cư Jút, đại diện các cơ quan, đơn vị đã ký cam kết hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa”, từ đó nêu cao trách nhiệm của mỗi người trong việc tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilong, sản phẩm nhựa dùng một lần; bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại địa bàn dân cư; thu gom, phân loại rác thải từ nguồn để xử lý theo quy định.

Nguồn tin: Đài Truyền thanh huyện Cư Jút