HỘI THẢO LIÊN KẾT SẢN XUẤT HỒ TIÊU BỀN VỮNG

Thứ ba - 20/12/2022 03:58 - Đã xem: 285
Phòng NN & PTNT huyện Cư Jút phối hợp với HTX sản xuất thương mại dịch vụ Bình Minh, xã Ea Pô vừa tổ chức Hội thảo liên kết sản xuất hồ tiêu bền vững theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt, thích ứng với biến đổi khí hậu gắn với tiêu thu sản phẩm.
hoi thao3Theo thống kê của ngành nông nghiệp, toàn huyện Cư Jút có 2.766 ha hồ tiêu kinh doanh, với sản lượng ước đạt gần 5.500 tấn/năm. Trong đó diện tích theo hướng liên kết có gần 139 ha, sản lượng 118 tấn/năm với 160 hộ tham gia tại 02 xã Ea Pô và Đăk Wil. Hội thảo là diễn đàn để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó tạo ra bước chuyển mới, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi liên kết sản xuất, tiêu  thụ hồ tiêu trên địa bàn huyện. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ hồ tiêu trong thời gian tới, huyện Cư Jút tập trung phát triển sản phẩm hồ tiêu theo hướng đa dạng, nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển vùng nguyên liệu tập trung, quy mô lớn theo hướng liên kết, ổn định về chất lượng.