Muốn phát triển, tất cả trẻ phải được đi học

Chủ nhật - 08/11/2015 22:51 - Đã xem: 774
Nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930-18.11.2015), sáng 8-11, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - đã dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Hòa Lạc A, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Theo TTXVN, chung vui cùng bà con, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương ấp Hòa Lạc A đã từng bước thoát nghèo. Ông nhấn mạnh: “Hiện nay, ấp còn 77 hộ nghèo (15,94%); 230 hộ khá, giàu (40%). Như vậy, cứ 1 hộ nghèo có 3 hộ khá, giàu. Đây là điều tốt nhưng về lâu dài cần có các biện pháp để 3 hộ khá, giàu giúp đỡ 1 hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo. Muốn thoát nghèo phải đổi mới cách làm, phối hợp, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất. Việc giúp đỡ tốt nhất đó là qua mô hình hợp tác xã”.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng bò cho hộ khó khăn ở huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh Ảnh: TTXVN

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, sinh thời, Bác Hồ đã nói “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Trong thời đại hiện nay, nơi nào thanh, thiếu niên không được đào tạo tốt, nơi đó kinh tế không phát triển. Vì vậy, tỉnh Trà Vinh, huyện Châu Thành, xã Lương Thành A, ấp Hòa Lạc A cần xác định muốn phát triển kinh tế, tất cả trẻ em phải được đi học đầy đủ. Cùng với đó, tỉnh Trà Vinh cần làm tốt công tác hướng nghiệp để các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có việc làm ổn định.

B.T.D

Nguồn tin: Người Lao Động