Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo làm rõ vụ đồ chơi phát nổ tại Đắk Song

Thứ sáu - 07/02/2014 03:22 - Đã xem: 977
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc 39 học sinh nhập viện sau khi đồ chơi không rõ nguồn gốc phát nổ.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc; Thông báo đến các trường học và rộng rãi để nhân dân trong tỉnh biết, phòng tránh.

Loại đồ chơi không rõ nguồn gốc phát nổ làm 39 học sinh nhập viện

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học phổ biến, khuyến cáo học sinh nhằm ngăn ngừa sử dụng các loại đồ chơi, vật dụng không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hại.

Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật các hàng hóa không rõ nguồn gốc, có khả năng gây nguy hại cho người dân.

Nguồn Dantri