Campuchia, Indonesia trục xuất 254 người Trung Quốc

Thứ năm - 12/11/2015 03:24 - Đã xem: 710
Theo hãng tin AsiaOne ngày 11.11, Indonesia và Campuchia đã trục xuất tổng cộng 254 nghi phạm liên quan đến một đường dây lừa đảo lớn về Trung Quốc.
Bộ Công an Trung Quốc đã triển khai 282 cảnh sát tham gia dẫn độ các nghi phạm về 4 thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu và Quảng Châu.
Tân Hoa xã dẫn lời giới chức cho biết những người này bị cáo buộc đến nhiều địa phương ở 2 nước nói trên thuê nhà và thiết bị viễn thông, internet tốc độ cao để lừa đảo. Thủ đoạn chủ yếu là giả làm nhân viên ngân hàng, công ty viễn thông, cảnh sát… liên lạc với nạn nhân ở Trung Quốc và dọa rằng họ nợ tiền cước, lệ phí ngân hàng hoặc đang bị điều tra nên phải nộp tiền nếu không muốn bị bắt.
Bằng cách này, đường dây nói trên đã thực hiện 4.000 vụ lừa đảo với số nạn nhân trải rộng trên 20 tỉnh thành của Trung Quốc. Theo giới chức, chiến dịch điều tra, truy bắt và dẫn độ nói trên là kết quả phối hợp giữa cảnh sát Trung Quốc và lực lượng chức năng sở tại.

Trọng Kha

Nguồn tin: Báo Thanh Niên Online