Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh Đăk Nông: Kiểm tra việc xây dựng và thực hiện QCDC tại huyện Cư Jút

Thứ hai - 27/11/2023 01:56 - Đã xem: 146
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDC) tỉnh Đắk Nông do đồng chí Hà Thị Hạnh, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra việc xây dựng và thực hiện QCDC tại huyện Cư Jút. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở huyện.
qcdc
       Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC huyện Cư Jút, thời gian qua, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở... Công tác tổ chức đối thoại với Nhân dân được các cấp ủy, chính quyền thực hiện ngày càng đi vào nề nếp, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức viên chức, hội viên, đoàn viên ở từng cơ quan, đơn vị và địa phương., góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh tại đơn vị địa phương…
qcdc 1
       Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Hà Thị Hạnh, đánh giá cao kết quả thực hiện quy chế dân chủ của huyện Cư Jút đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, địa phương cần tiếp tục thực hiện QCDC gắn với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay tại cơ sở; tổ chức tốt các hoạt động đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; giữa người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp với người lao động; phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo, UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng ở các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở./.
Thực hiện: Tùng Nhi.