UBND huyện Cư Jút tổ chức tổng kết công tác năm 2016

Thứ tư - 11/01/2017 04:51 - Đã xem: 1028
Sáng ngày 19/12, UBND huyện Cư Jút đã tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
Đến dự có ông Phan Lục Tốn – Phó BT Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, cùng các ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn. Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó BT Huyện Ủy – CT UBND huyện và các ông Phó CT UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.
Theo đánh giá: Trong năm 2016, việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước ở huyện Cư Jút diễn ra trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, chịu tác động tiêu cực của suy giảm kinh tế, sản xuất khó khăn, dịch bệnh, thời tiết diễn biến thất thường, hạn hán kéo dài. Song với sự nổ lực, phấn đấu quyết tâm của các cấp, các ngành, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện nên đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng trong năm 2016 đạt 8,53%; tổng giá trị sản xuất đạt trên 6.000 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách Nnhà nước toàn huyện ước thực hiện gần 185 tỷ đồng; trong đó, huyện quản lý 39 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 12,42%, giảm 1,57% so với năm 2015 về xây dựng NTM. Đến nay xã Tâm Thắng đã đạt 19/19 tiêu chí và đang đề nghị UBND tỉnh công nhận xã NTM, xã Nam Dong đạt 14 tiêu chí, xã Ea Pô đạt 12 tiêu chí, các xã Đăk Drông và Cư Knia đạt 11 tiêu chí, xã Trúc Sơn đạt 09 tiêu chí và xã Đăk Wil đạt 07 tiêu chí.
tk 02
Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2017, các đại biểu đã tập trung thảo luận. Đồng thời, đề xuất và kiến nghị các giải pháp nhằm từng bước tháo gỡ những khó khăn để thực hiện các chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tập trung vào chác nhóm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thu ngân sách, tập trung thực hiện tỷ lệ hộ nghèo; ưu tiên phát triển văn hóa – giáo dục, nhất là xây dựng NTM. Đồng thời, tập trung thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế những thiệt hại do thiên tai trên các loại cây trồng, góp phần tập trung vào công tác chuyển đổi cơ cấu cay trồng một cách hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng phát triển.
tk 03
Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó BT Huyện Ủy – CT UBND huyện

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó BT Huyện ủy – CT UBND huyện đã đề nghị các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, điều hành việc phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – an ninh trong năm 2017; phấn đấu hoàn thành, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, trong đó cần tập trung vào những nhiệm vụ chính như: Tích cực triển khai công tác thu ngân sách, chống thất thuế ngay từ đầu năm; Tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu đầu tư, cơ cấu lao động theo hướng tích cực trên cơ sở khai thác, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực hiện có của huyện để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế; xóa đói, giảm nghèo. Tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án, thực hiện tốt vấn đề giải phóng mặt bằng, giải quyết triệt để vấn đề đất dịch vụ cho nhân dân. Đặc biệt, trước mắt cũng như lâu dài sẽ huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc Gia XDNTM trên địa bàn huyện; phát triển mạnh giao thông nông thôn, thủy lợi, phát triển kinh tế gắn với công tác bảo vệ môi trường bền vững, phấn đấu trong năm 2017 sẽ xây dựng xã Nam Dong trở thành xã NTM thứ 2 của huyện Cư Jút.

Tác giả bài viết: Văn Trọng

Nguồn tin: Đài Truyền thanh Cư Jút