Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 22

Thứ hai - 31/07/2017 21:30 - Đã xem: 2362
Sáng ngày 28/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 22, năm 2017 do UBND tỉnh Đắk Nông và Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức.

Các đồng chí: Hà Trung Ký, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; K' Thanh, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam; lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh cùng đông đảo nghệ sỹ nhiếp ảnh trong khu vực đã tham dự.

Văn nghệ chào mừng Liên hoan

Với chủ đề “Đất nước, con người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”, Liên hoan trưng bày 152 tác phẩm của các tác giả đến từ các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa, Phú Yên.

Nội dung các tác phẩm thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, những tấm gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc và việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại Liên hoan

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, Liên hoan là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp công chúng tỉnh Đắk Nông được tìm hiểu thêm các giá trị văn hóa đặc sắc của các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Các nghệ sỹ nhiếp ảnh có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cũng như thâm nhập thực tế, tìm hiểu về văn hóa cộng đồng các dân tộc tỉnh Đắk Nông.

Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật" cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Nông

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải cho 15 tác phẩm gồm: 1 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ, 7 giải khuyến khích và 3 giải đồng đội. Cụ thể: 1 HCV thuộc về tác phẩm: “Sơn Trà một mùa hoa” (Huỳnh Văn Truyền, Đà Nẵng). 3 HCB là các tác phẩm: “Vệ sinh môi trường biển” (Trần Bảo Hòa, Đắk Lắk); “Những vệt đua” (Nguyễn Ngọc Hòa, Gia Lai); “Hội An đêm ánh sáng” (Lê Vũ, Quảng Nam). 4 HCĐ là các tác phẩm: “Sắc tuồng” (Dương Thanh Huy, Bình Định); “Đèn tín hiệu biển khơi” (Lê Châu Đạo, Phú Yên); “Mùa bội thu” (Ngô Minh Phương, Đắk Nông); “Gắng sức” (Hồ Minh Đức, Bình Định).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Liên hoan

Liên hoan diễn ra đến hết ngày 2/8 là hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 72 năm  Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Trao Giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải

Trao HCĐ cho các tác giả đạt giải

Trao HCB cho các tác giả đạt giải

Trao HCV cho tác giả Huỳnh Văn Truyền ở Đà Nẵng với tác phẩm "Sơn Trà một mùa hoa"

Trao cờ đăng cai Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ-Tây Nguyên lần thứ 23 cho tỉnh Quảng Ngãi

Cắt băng khai mạc Liên hoan

Liên hoan trưng bày 152 tác phẩm của các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong khu vực

 

Tin, ảnh: Mỹ Hằng

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây