Sở VHTT và DL tỉnh: Khảo sát thực địa khu vực bảo vệ di tích lịch sử cầu 14

Thứ sáu - 15/12/2023 01:46 - Đã xem: 126
Sáng ngày 14/12, Đoàn công tác của Sở VHTT và DL tỉnh đã tổ chức khảo sát thực địa, thống nhất phương án, diện tích khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích lịch sử cầu 14 thuộc xã Tâm Thắng.
143
        Sau khi đi khảo sát thực địa tại khu vực cầu 14 và trên cơ sở Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng di tích cầu 14 kết nối các giá trị di sản của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Đoàn công tác của Sở VHTT và DL tỉnh đã thống nhất phương án, diện tích khoanh vùng bảo vệ để phát huy giá trị di tích, tiến tới xây dựng các loại bản đồ, bản vẽ, hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông xếp hạng di tích cấp tỉnh.
14 2
        Theo đó, Sở VHTT và DL sẽ tham mưu cho UBND tỉnh các phương án để thống nhất với UBND tỉnh Đắk Lắk gìn giữ nguyên trạng cầu 14 nhằm bảo vệ, phát huy giá trị di tích và phục vụ phát triển du lịch; đồng thời nghiên cứu, xác lập giá trị, đưa vào danh mục kiểm kê di tích lịch sử - văn hoá và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và xây dựng hồ sơ xếp hạng Di tích lịch sử cầu 14. Dự kiến phương án khoanh vùng khu vực di tích cầu 14 thuộc tỉnh Đắk Nông có tổng diện tích gồm 2.900m² đất và 3.000m² mặt nước./.
Thực hiện: Tùng Nhi.