Tập huấn công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Thứ năm - 23/11/2023 02:54 - Đã xem: 113
Sáng ngày 23/11, tại huyện Cư Jút, Vụ Văn hóa dân tộc, thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, cho cán bộ văn hoá xã và người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Cư Jut.
1 21
4 15Về dự có đồng chí Phạm Cao Thái, Vụ trưởng Vụ pháp chế; đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Minh Quang, Phó Giám đốc Sở VH TT&DL, đồng chí Ngô Quốc Phong, UVBTV, Phó CT UBND huyện.
2 20

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/11, các học viên được phổ biến chủ trương, chính sách và pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý, bảo vệ và phát huy văn hóa truyền thống; Phương pháp nhận diện và bảo tồn, phát huy di sản văn hóa; Kinh nghiệm xây dựng sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng và tổ chức học tập kinh nghiệm tại một số điểm di tích trên địa bàn; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác văn hoá dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng môi trường văn hoá cơ sở…
6 12
3 17

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp cho các học viên một số chủ trương, chính sách mới, liên quan đến nội dung bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa; kinh nghiệm xây dựng các loại hình dịch vụ du lịch văn hóa để góp phần phát triển kinh tế - xã hội./.
Thực hiện: Hương Thơm