Tâm Thắng ra mắt Đội văn nghệ truyền thống tại buôn Nui

Thứ tư - 15/11/2023 03:23 - Đã xem: 149
Tối ngày 11/11, xã Tâm Thắng đã tổ chức ra mắt đội văn nghệ truyền thống tại buôn Nui, xã Tâm Thắng thuộc Dự án 6 - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
10 3
13Đồng chí Võ Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm VHTT và TT huyện Cư Jut tặng hoa chúc mừng Đội văn nghệ buôn Nui
7 6
Đ/c: Nguyễn Đức Thịnh, Phó Trưởng Phòng VHTT huyện tặng quà cho Đội văn nghệ buôn Nui
9 4
8 4
Ông Nguyễn Sỹ Ánh, phó CT UBND xã Tâm Thắng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng

6 9
5 11
3 13

Đội văn nghệ truyền thống ở buôn Nui xã Tâm Thắng có 28 thành viên, do ông Y’Sim Êban là đội trưởng. Đội văn nghệ hoạt động theo Nội quy của Đội được phê duyệt, gồm các hoạt động: Hát và truyền dạy các bài hát dân ca Ê Đê, thổi đinh năm, đinh tút; biểu diễn, chế tác các loại nhạc cụ; đánh cồng chiêng và sáng tác những bài chiêng mới; Ẩm thực; Dệt thổ cẩm.
2 16
12 1
11 3
Tại buổi ra mắt, các đại biểu còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống như: hòa tấu chiêng K’nanh; đinh Năm – hát Ayray; hát Kưứt; múa khiên; hòa tấu Ching K’ram và múa mời rượu. Ngoài ra, còn được giao lưu ẩm thực với các món ăn truyền thống của người ê đê như: cơm lam, thịt nướng và uống rượu cần … Đây là hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào Ê đê Tâm Thắng, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc trên địa bàn xã.
1 16
Việc ra mắt đội văn nghệ truyền thống ở Buôn Nui, xã Tâm Thắng đáp ứng nhu cầu tập luyện, biểu diễn văn hoá, văn nghệ của người dân. Qua đó, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; giảm nghèo nhanh, bền vững ./.
Thực hiện: Hương Thơm