Mua bán hóa đơn khống, chiếm đoạt 5 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước

Thứ ba - 14/10/2014 03:55 - Đã xem: 858
Ngày 9/10, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hồng Phước (SN 1988), là Giám đốc DNTN tư nhân Hồng Phước, có trụ sở tại tổ 2, phường Nghĩa Đức (Gia Nghĩa) về hành vi “trốn thuế”.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013, doanh nghiệp Hồng Phước do Phước làm giám đốc đã có hành vi gian dối, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của các công ty, doanh nghiệp khác làm chứng từ đầu vào cho lượng hàng hóa mà doang nghiệp mình mua vào, sau đó bán lại cho các doanh nghiệp khác để kê khai khấu trừ thuế.

Với thủ đoạn mua bán hóa đơn khống, Nguyễn Thị Hồng Phước đã xuất khống 50 hóa đơn GTGT để chiếm đoạt  hơn 5 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 8/10, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã phát lệnh truy nã đối với Nguyễn Thị Hồng Phước về tội “trốn thuế”, đồng thời kêu gọi Phước cần sớm ra trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bá Hiển

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online