Lừa bán đất rừng, lãnh án 13 năm tù

Thứ tư - 08/10/2014 04:20 - Đã xem: 1089
Ngày 2/10, Tòa án nhân dân tỉnh đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Đỗ Văn Hùng (SN 1963), trú tại phường 4, quận 8, TP. Hồ Chí Minh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2012, Đỗ Văn Hùng đã gặp một số người dân rồi đưa ra thông tin gian dối rằng mình đã được UBND huyện Đắk G’long cấp 140.794m2 đất tại tiểu khu 1727, thuộc thôn 7, xã Đắk Ha để trồng cao su,  bảo vệ và phát triển rừng, nhưng do không đủ năng lực, điều kiện nên đang muốn bán, sang nhượng lại cho người khác.

Ngày 17/10/2012, anh Nguyễn Hữu Tuấn (trú tại TP. Hồ Chí Minh) đã đồng ý mua lô dất của Đỗ Văn Hùng với giá 2,1 tỷ đồng. Sau khi thỏa thuận và mua lô đất trên, anh Nguyễn Hữu Tuấn tiến hành xây dựng nhà trên diện tích lô cao su tại tiểu khu 1727 thì bị anh Nguyễn Tuấn Anh (SN1970, trú tại thôn 2, xã Đắk Ha) ngăn cản không cho xây, với lý do lô đất trên là của Xí nghiệp lâm nghiệp Đắk Ha đã chuyển giao lại toàn bộ quyền sử dụng cho Nguyễn Tuấn Anh, không phải là đất của Đỗ Văn Hùng.

Biết đất của Hùng giao không đúng với vị trí trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, anh Tuấn đã nhiều lần yêu cầu Đỗ Văn Hùng trả lại tiền nhưng Hùng cố tình trốn tránh, không chịu trả nên anh Tuấn đã làm đơn tố cáo Hùng gửi đến cơ quan chức năng…

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX tuyên phạt Đỗ Văn Hùng 13 năm tù giam.

B.H

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online