Bắt giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước

Thứ tư - 08/10/2014 04:15 - Đã xem: 895
Ngày 2/10, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Thị Việt (SN 1966), trú tại thị xã Bình Long, (Bình Phước) là Giám dốc Công ty TNHH chế biến cao su Rạng Đông) về hành vi trốn thuế.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ năm 2012, với cương vị là Giám đốc Công ty Rạng Đông (trụ sở tại huyện Ea H’leo, Đắk Lắk, chuyên hoạt động kinh doanh thu mua nông sản, chế biến mủ cao su), Trịnh Thị Việt đã có các hành vi gian dối,  không khai báo, kê khai khống hàng hóa, mua bán hóa đơn giá trị gia tăng để chiếm đoạt tiền thuế của Nhà nước.

Cụ thể, Việt đã móc nối với công ty Sơn An, trụ sở tại xã Quảng Tân (Tuy Đức) do Vũ Thị Tươi làm phó giám đốc để thực hiện hành vi  mua bán hóa đơn khống. Theo đó Công ty Sơn An đã xuất khống tổng cộng 68 tờ hóa đơn giá trị gia tăng cho Công ty Rạng Đông để Trịnh Thị Việt hợp thức hóa lượng cao su mua vào không có hóa đơn để làm chứng từ đầu vào kê khai báo cáo thuế. Đổi lại, Việt trả cho Tươi 3% tiền thuế giá trị gia tăng được ghi trên hóa đơn... Với thủ đoạn này, Trịnh Thị Việt đã chiếm đoạt 4,2 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Tươi, Phó Giám đốc Công ty Sơn An về hành vi mua bán hóa đơn khống, chiếm đoạt 7,6 tỷ đồng tiền thuế. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Bá Hiển

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online