Xét xử sơ thẩm hai vợ chồng ở Tâm Thắng về tội mua bán ma túy

Thứ năm - 05/12/2013 06:15 - Đã xem: 970
Ngày 29/11, TAND tỉnh đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với vợ chồng Phạm Văn Thỉnh (SN 1982) và Nguyễn Thị Hường (SN 1987), trú tại thôn 8, xã Tâm Thắng (Chư Jút) về tội mua bán chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 14/3, vợ chồng Thỉnh, Hường đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Jút khởi tố bị can về hành vi mua bán trái phép chất ma túy nhưng cho bảo lãnh vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Mặc dù vậy nhưng cuối tháng 5/2013, Hường lại tiếp tục phạm tội mua bán chất ma túy và vào ngày 20/6, bị Công an huyện Chư Jút bắt giữ cùng tang vật.

Cũng trong thời gian này, Phạm Văn Thỉnh cũng có hành vi mua bán ma túy để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện hút. Khoảng 8 giờ ngày 20/6/2013 trong lúc Thỉnh đang bán hêrôin cho các con nghiện thì bị Công an huyện Chư Jút bắt giữ cùng tang vật.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thỉnh 2 năm tù giam, Nguyễn Thị Hường 16 năm tù giam và cộng thêm 9 năm tù giam của bản án ngày 21/8/2013. Tổng hình phạt chung cho 2 bản án là 25 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, bị cáo Hường còn phải chịu hình phạt bổ sung 15 triệu đồng, bị cáo Thỉnh chịu hình phạt bổ sung 5 triệu đồng sung công quỹ Nhà nước.

Minh Quỳnh

Nguồn tin: Đăk Nông Online