Huyện Đăk Mil xét duyệt gần 19.000 hồ sơ miễn giảm học phí và hỗ trợ học phí theo Nghị định 49 của Chính phủ

Thứ tư - 19/06/2013 21:25 - Đã xem: 836
Thực hiện Nghị định 49 NĐ-CP của Chính phủ, trong thời gian qua, huyện ĐăkMil đã tiếp nhận hồ sơ, tiến hành thẩm định, rà soát đúng đối tượng để tổ chức thực hiện chế độ miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên theo đúng quy định.

Từ đầu năm 2013 đến nay, toàn huyện đã tiếp nhận gần 22.500 hồ sơ, trong đó đã thẩm tra, xét duyệt được gần 19.000 hồ được miễn giảm học phí. Việc thực hiện Nghị định 49 của Chính phủ trên địa bàn huyện Đăk Mil trong những năm học vừa qua đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng. Qua đó đã kịp thời hỗ trợ và giải quyết khó khăn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn, nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Hiện nay, huyện đang tiếp tục tiến hành rà soát, giải quyết dứt điểm các hồ sơ miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên đối với những trường hợp chưa được giải quyết chế độ miễn, giảm học phí trong năm học 2011-2012 và năm học 2012-2013 .

Hoàng Dung

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông