Ưu tiên khám bệnh trước cho người cao tuổi

Thứ hai - 13/05/2013 06:23 - Đã xem: 941
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế; y tế ngành ưu tiên khám chữa bệnh cho người cao tuổi.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho đối tượng người cao tuổi lưu ý ưu tiên khám bệnh, chữa bệnh và ưu tiên khám trước cho người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên, trừ các trường hợp cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật nặng.

Đồng thời, khoa khám bệnh cố gắng sắp xếp cửa ưu tiên hoặc phát số ưu tiên cho người cao tuổi.

Bên cạnh đó, bố trí giường nằm phù hợp khi người cao tuổi điều trị nội trú.

Tính đến hết 2011, cả nước có 8,65 triệu người cao tuổi, chiếm 9,8% dân số. So với năm 2010, số người cao tuổi tăng thêm tăng 520.000, tốc độ tăng tương đương 6%/năm, nhanh hơn so với mức tăng dân số (1%/năm).

Như vậy, trong vài năm tới, số người cao tuổi của Việt Nam sẽ vượt ngưỡng 10% dân số. Những con số này cho thấy, xã hội cần quan tâm hơn nữa đối với công tác người cao tuổi.

Nguồn Chinhphu.vn