Bốn người tử vong vì ăn bánh trôi ngô mốc

Thứ hai - 06/05/2013 05:17 - Đã xem: 912
Một bữa bánh trôi ngô bị mốc đã khiến 7 người trong gia đình ông Cháng Chừ Sá (thôn Lùng Vái, xã Cán Tỉ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) bị ngộ độc nặng hôm 29.4. Một ngày sau, 4 người đã tử vong do suy hô hấp nhanh và nặng.

Hai người khác đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh. Còn cháu Cháng Mí Mù (13 tuổi)- đang điều trị tại Trung tâm Chống độc Bạch Mai - vừa mới thoát cảnh thập tử nhất sinh.  PGS-TS Phạm Duệ - GĐ Trung tâm - cho biết: Sau khi ăn bánh trôi ngô bị mốc ở Hà Giang, cả 7 người đều có dấu hiệu bị hoại tử tế bào gan với tốc độ tăng men gan nhanh chóng. Cháu Mù chỉ ăn 4 bánh trôi ngô so với 4 người đã tử vong (mỗi người từ 10 – 14 chiếc). Có thể lượng độc tố từ nấm mốc trong cơ thể cháu bé sẽ ít hơn, khả năng cháu bé được cứu sống sẽ cao hơn.
Ng. H

Nguồn tin: laodonglaodong.com.vn