Thi THPT quốc gia năm 2019: Thí sinh thi ít nhất 4 bài độc lập

Thứ năm - 28/03/2019 22:16 - Đã xem: 675
TTO - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019, kỳ thi sử dụng kết quả cho hai mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.
Thi THPT quốc gia năm 2019: Thí sinh thi ít nhất 4 bài độc lập - Ảnh 1.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi trong kì thi THPT quốc gia năm trước- ẢNH VĨNH HÀ

Kì thi tổ chức 5 bài độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) với thí sinh học chương trình giáo dục THPT. Riêng thí sinh chương trình giáo dục thường xuyên làm bài tổ hợp khoa học xã hội với các môn lịch sử, địa lý.

Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải bắt buộc dự thi 4 bài, gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài tự chọn trong hai bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình GD thường xuyên phải dự thi bắt buộc 3 bài gồm toán, ngữ văn và 1 trong hai bài tổ hợp. Trường hợp thí sinh chọn thi cả hai bài thi tổ hợp thì điểm bài thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp.

Trừ môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27-6 (4 ngày).

Dự kiến ngày 14-7 sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia để xet tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả xét tuyển ĐH-CĐ.

VĨNH HÀ

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ Online