Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút tổ chức hội thi tìm hiểu về đa dạng sinh học vườn Quốc gia Yok Đôn

Thứ tư - 11/01/2017 05:01 - Đã xem: 1987
Vừa qua, tại Trường THCS Phạm Hồng Thái, xã EaPô, Phòng GD- ĐT huyện Cư Jút phối hợp với BQL Vườn QG Yok Đôn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về sự bảo tồn đa dạng sinh học vườn QG Yok Đôn”.
Tham gia Hội thi có 4 đội, mỗi đội 5 thành viên là các em học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 của Trường THCS Phạm Hồng Thái. Các đội cùng trải qua 3 vòng thi gồm:Vòng thi tự giới thiệu; phần thi bốc thăm trả lời các câu hỏi kiến thức tìm hiểu về sự bảo tồn đa dạng sinh học Vườn QG Yok Đôn và phần thi tiểu phẩm vui tuyên truyền về công tác bản tồn Vườn QG Yok Don và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường xung quanh.  Thông qua hội thi, ngoài mục đíchgiúp các em học sinh hiểu hơn về vai trò và giá trị của rừng đối với cuộc sống và ứng phó với biến đổi khí hậu, tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển rừng; Hội thi còn mang ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về sự đa dạng sinh học Vườn QG Yok Đôn- nhất là đối với người dân ở các địa phương sống trong  vùng đệm của Vườn QG. Từ đó nâng cao nhận thức, suy nghĩ tích cực của người dân trong việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ sự phát triển bền vững Vườn QG Yok Đôn bằng những hành động thiết thực nhất.

Nguồn tin: Đài Truyền thanh Cư Jút