Họp báo về vụ việc dùng pin nhuộm đen phế phẩm cà phê: Công an tỉnh tập trung xác minh mục đích việc trộn hóa chất

Thứ tư - 18/04/2018 21:04 - Đã xem: 1049
Chiều 18/4, UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc dùng pin nhuộm đen phế phẩm cà phê ở Đắk Wel (Đắk R'lấp).


Tại bổi họp báo, Thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh cho biết: từ ngày 15 - 17/4/2018, PC49 Công an tỉnh đã phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản do bà Nguyễn Thị Thanh Loan, thôn 13, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) làm chủ đang dùng dung dịch màu đen (hỗn hợp nước và pin) để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong 21,265 tấn phế phẩm cà phê đã ngâm, tẩm, nhuộm đen và được đóng bao bì, 40 lít dung dịch, 35kg pin bị đập dẹp, 192 kg lõi, nắp và vỏ pin.

Đại tá Lê Vinh Quy thông tin về vụ việc. Ảnh: Song Việt

Đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Hiện tại, Cơ quan CSĐT đang tích cực điều tra bà Loan bán sản phẩm cho ai, khối lượng như thế nào, giá cả ra sao, bán ở đâu và bán với mục đích gì? Trong đó, đơn vị tập trung làm rõ việc bà Loan trộn phế phẩm cà phê với bột pin nhằm mục đích gì vì đây là căn cứ để xác định hành vi vi phạm pháp luật hay không.

Ông Nguyễn Văn Chương trả lời về trách nhiệm quản lý sản phẩm nông, lâm nghiệp. Ảnh: Song Việt

Tuy nhiên, Đại tá Quy cũng cho biết đối tượng Loan rất ngoan cố, quanh co và hiện vẫn chưa khai nhận. Hiện Công an tỉnh đã mời bà Loan cùng 2 đối tượng khác có liên quan lên đơn vị để tiếp tục đấu tranh, điều tra, làm rõ.

Buổi họp báo thu hút nhiều cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Song Việt

Tại buổi họp báo, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh tập trung điều tra, làm rõ mục đích trộn phế phẩm tại cơ sở của gia đình bà Loan. Đơn vị phải xác minh cụ thể những sản phẩm này đã bán ra thị trường hay chưa, số lượng bao nhiêu, bán ở đâu… để tham mưu cấp có thẩm quyền hướng xử lý. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị có liên quan cũng phải làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xử lý theo quy định.

Lê Phước

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây