Khánh Hòa: Khởi tố 2 bị can gây rối khi xuống đường

Thứ hai - 18/06/2018 05:18 - Đã xem: 801
Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi tố vụ án "Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản"và "Gây rối trật tự công cộng".

Ngày 18-6, thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đã khởi tố bị can đối với ông Tạ Thành Duy (47 tuổi, ngụ phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) và Nguyễn Văn Ý (SN 1986, ngụ xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Khánh Hòa: Khởi tố 2 bị can gây rối khi xuống đường - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Văn Ý

Khánh Hòa: Khởi tố 2 bị can gây rối khi xuống đường - Ảnh 2.

Bị can Tạ Thành Duy - ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, vào ngày 10-6, hai người này đã tham gia tuần hành, chặn xe du lịch, kích động người dân, gây ùn tắc, khiến giao thông hỗn loạn ở TP Nha Trang.

Theo thượng tá Thành, hai người này khai đọc thông tin trên mạng xã hội về việc biểu tình phản đối dự thảo luật Đặc khu nên cùng với người lạ khác đứng ra kêu gọi, tuần hành, tham gia gây rối.

Viện KSND TP Nha Trang đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 đối tượng trên. Hiện nay, ông Duy và Ý đang được tại ngoại.

Bên cạnh đó, Công an TP Nha Trang cũng cho biết đang làm rõ khoảng 10 đối tượng khác liên quan đến việc cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Kỳ Nam

Nguồn tin: Người Lao Động