Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2015

Thứ tư - 08/04/2015 21:45 - Đã xem: 999
Sáng ngày 06/4, UBND huyện Cư Jút đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2015. Dự hội nghị có các đ/c Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ VN huyện; lãnh đạo các ban, ngành của huyện cùng các xã, thị trấn. Đ/c Hoàng Phú, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong quý I/2015 tình hình  KT-XH của huyện Cư Jút phát triển ổn định. Một số chỉ tiêu ngành, lĩnh vực có kết quả khá so với cùng kỳ năm 2014. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân trên 1.143 ha, đạt 100,5% kế hoạch; triển khai trồng mới được 15 ha giống lúa AC5 chất lượng cao tại xã Trúc Sơn, triển khai trồng ngô Đông xuân tại Cánh đồng Không Tên thị trấn Eatling với diện tích 2,8 ha; Giá trị sản xuất ngành công nghiệp-TTCN trên 330 tỷ đồng đạt 16,5% kế hoạch cả năm, thương mại –dịch vụ đạt 720 tỷ đồng bằng 38,9% kế hoạch; tổng thu ngân sách trên địa bàn được trên 50,9 tỷ đồng đạt 25,6% kế hoạch(riêng huyện quản lý 11,213 tỷ đồng, đạt 33% kế hoạch);  Trong quý I đã phát hiện 5 vụ vi phạm lâm luật tịch thu hơn 2,4 m3 gỗ, thu nộp ngân sách Nhà nước 21 triệu đồng giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm trước; triển khai đăng ký trồng rừng được 78,3 ha với 47 hộ tham gia; tổ chức cấp phát trên 48.580 kg gạo cho 1.289 hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi, tặng 1.583 xuất quà trị giá trên 589 triệu đồng cho các đối tượng chính sách có công; Sự nghiệp Giáo dục, Y tế, Phát thanh- Truyền hình tiếp tục được quan tâm và nâng cao về chất lượng, các hoạt động văn hóa được tập trung hướng về cơ sở; tình hình ANCT ổn định - TTATXH được đảm bảo…Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên những mặt còn hạn chế, tồn tại trong thời gian qua, đồng thời, đề ra các giải pháp để thực hiện chương trình công tác quý II/2015. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: tập trung vận động nhân dân chăm sóc, chống hạn cho các loại cây trồng vụ Đông xuân và chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Hè thu 2015; Đồng thời tăng cường công tác QLBVR, PCCCR trong mùa khô; tăng cường công tác thu ngân sách, phấn đấu thu dứt điểm các khoản thuế nợ đọng; tập trung nguồn vốn cho các công trình trọng điểm của huyện để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.

Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút