Nông dân xã Nam Dong chú trọng phát triển chăn nuôi bò

Thứ năm - 09/04/2015 23:38 - Đã xem: 1147
Nông dân xã Nam Dong (Chư Jút) từ lâu đã có phong trào chăn nuôi bò kéo, bò thịt và bò sinh sản. Riêng các thôn 7, 8, 9 và thôn Tân Ninh có tới 65% các hộ có bò, nhà ít cũng 2 con, nhà nhiều tới hàng chục con.

Hiện tại 4 thôn nói trên có số lượng bò hơn 600 con, hàng năm bán 5-7 chục tấn bò thịt và hàng trăm con bê giống. Nhiều hộ gia đình trước kia thường xuyên bị thiếu hụt về kinh tế, nhờ chăn bò cùng phát triển nông nghiệp đã khá giả.

Nhờ ở địa phương vẫn còn khá nhiều triền dốc có nhiều cỏ và mỗi gia đình đều bố trí riêng một số diện tích trồng cỏ nên về mùa mưa cũng tương đối đủ thức ăn cho bò. Về mùa khô thì đất ruộng trong khu vực khá rộng, bò được chăn thả suốt ngày; ngoài ra; sau mỗi vụ thu hoạch lúa, bà con vắt cây rơm để dự trữ cho bò có đủ thức ăn trong mùa khô.

Tin, ảnh: Hoàng Ninh

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online