UBND tỉnh chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn lao động dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015

Thứ ba - 10/02/2015 03:54 - Đã xem: 779
Ngày 6/2, UBND tỉnh ra Công văn số 602/UBND –VX về việc đảm bảo an toàn lao động dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Đắk Nông triển khai tuyên truyền pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và người lao động nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2015.

Đối với UBND các huyện, thị xã tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc quyền quản lý thực hiện tốt an toàn lao động, cháy nổ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán năm 2015.

UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, UBND các huyện, thị xã và đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại các công trình xây dựng tiếp giáp với các khu đông dân cư, các đường giao thông đông người đi lại, các công trình xây dựng ngầm, các mỏ khai thác, các công trình vui chơi công cộng; yêu cầu người sử dụng lao động tiến hành khắc phục đối với những nơi có nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ; Hướng dẫn các cơ quan, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh phân công cán bộ trực trong dịp tết để đảm bảo xử lý kịp thời khi có tai nạn, sự cố lao động xảy ra; Khi có các sự việc nghiêm trọng xảy ra, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo đề xuất UBND tỉnh xử lý, đồng thời báo cáo nhanh về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội theo qui định.

T.B

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online