Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị định số 34 của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới đất liền

Thứ hai - 29/09/2014 08:15 - Đã xem: 983
Ngày 25/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị định 34/2014/NĐ-CP ngày 29/4/2014 của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho lãnh đạo, cán bộ các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và 4 huyện, 7 xã biên giới của tỉnh.

Theo đó, Nghị định 34 có 4 chương, 24 điều gồm: Quy định chung; Quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới đất liền; Trách nhiệm xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới đất liền và Điều khoản thi hành.

Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/6/2014 và thay thế Nghị định số 34/2000/NĐ-CP ngày 18/8/2000 của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Hội nghị cũng triển khai kế hoạch và chương trình hành động của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân biên giới, hải đảo giai đoạn 2013- 2016”.

UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Bộ đội biên phòng tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện biên giới tập trung tuyên truyền, quán triệt, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, nhân dân và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời đưa Nghị định 34 của Chính phủ đi vào đời sống, góp phần bảo đảm quốc phòng an ninh, biên giới quốc gia.

Tin, ảnh: Mỹ Hằng

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online